Vương quốc ngầm Kanturu

1. Vương quốc ngầm Kanturu:

kanturumu
Tại vùng Đông Bắc của lục địa MU, đã từng xuất hiện một xã hội văn minh cực kỳ phát triển, trước cả sự xuất hiện của bất kỳ cư dân nào của lục địa MU. Tận đáy sâu của vùng đất này, họ xây dựng một vương quốc ngầm tên là Kanturu. Qua hàng ngàn năm nghiên cứu và phát triển, họ đã thành công và đạt được những thành tựu vô cùng to lớn, một trong những thành tựu đó là họ đã tìm ra cách để có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt nhất. Những cư dân này đã phát triển đến trình độ cao ở lĩnh vực Công nghệ Sinh học và Khoa học Tự nhiên. Đỉnh cao của những công nghệ này là họ tiến hành hợp nhất những sức mạnh ma thuật của Vương Quốc Phép Thuật Arka để có thể nâng hệ thống nghiên cứu và phát triển của mình cao hơn nữa. Dựa trên hệ thống này, cư dân của vùng đất ngầm Kanturu đã xây dựng nên một thành phố dưới mặt nước có tên là Atlans. Nguồn tài nguyên phong phú của Atlans cho phép nó phát triển và mở rộng kích thước vượt xa Vương quốc ngầm Kanturu.
Khoảng thời gian tiếp theo, cộng đồng Kanturu cảm thấy thỏa mãn với những gì mình đã đạt được và những rắc rối bắt đầu xảy ra. Với những kỹ năng Công nghệ Sinh học của họ, họ tạo ra những dạng vật thể vô cùng to lớn mà họ thích, những vật thể mà họ cho rằng không ưng ý hoặc không thích hợp sẽ được đem đến vùng đất của sự “Thất bại”, nơi chỉ có gió bụi và cát, có tên là Tarkan. Quá trình này làm cho sự hủy hoại và lan rộng của cát càng thêm nhanh chóng tại Tarkan. Trong số các vật thể thất bại đã được tạo ra, có những sinh vật rất gần gũi và có sự thông minh của loài người, nhờ đó, những sinh vật này hiểu và cảm thấy thất vọng trước những hành động của loài người từ Vương quốc ngầm Kanturu. Chúng bắt đầu nổi loạn, chống lại những người đã tạo ra chúng và bắt đầu cuộc chiến sinh tồn mà chúng cho là lẽ phải, Kanturu bắt đầu suy sụp từ đó …
Trong năm 1870 (năm thứ 1010 của lục địa MU), quỷ vương Kundun hồi sinh và tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công vào lục địa MU và Kanturu. Kết quả là những vùng đất liên quan đến Kanturu và Atlans cũng bị vây hãm. Tuy nhiên, trong cuộc chiến nội bộ giữa loài người của Kanturu và các sinh vật nổi loạn, Kanturu không có lực lượng dự phòng để hỗ trợ cho Atlans, nên Atlans dễ dàng rơi vào tay của Kundun. Cư dân của Kanturu cảm nhận được sự nguy cấp trong việc phải chống lại binh đoàn của Kundun và tìm mọi cách để chống trả, nhưng tất cả đã quá muộn. Thất bại trong trận chiến nội bộ và thất bại trong việc đối phó với Kundun, Vương Quốc ngầm Kanturu bị hủy diệt hoàn toàn và Kanturu dần trở thành 1 phần của lịch sử.

2. Hai sinh vật lai tạo: Elpis và Nightmare:

Sau khi liên kết với Arka, các nhà nghiên cứu của Kanturu đã tìm ra phương pháp chế tạo những sinh vật cực kỳ khỏe mạnh, được lai ghép giữa những sức mạnh phép thuật của vùng đất Arka và thành phần bí mật từ những nghiên cứu của họ. Tuy nhiên, một trong những thành phần để lai tạo những sinh vật này, Ngọc Gia Cường, lại ở trang thái “không thể sử dụng” khi chúng còn ở dạng thô. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã không thể dùng tất cả sức mạnh của loại ngọc này, và kết quả là những lai vật thể được tạo ra có hình dạng rất quái dị và có năng lực kém hơn với dự đoán. Cho nên, họ cố gắng nghiên cứu thêm về Ngọc Gia Cường để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Sau những năm nghiên cứu đằng đẳng, cuối cùng họ cũng đã tìm ra phương pháp để có thể chuyển sang trạng thái “có thể sử dụng” của Ngọc Gia Cường.
Khi đã có thể sử dụng sức mạnh của Ngọc Gia Cường, Tiến sĩ Jade, vốn là nhà nghiên cứu về Công Nghệ Sinh Học hàng đầu và cũng là chuyên gia tạo giống lai mới tại Kanturu, đã quyết định dùng Ngọc Gia Cường làm chất xúc tác để cho ra đời 1 giống lai lý tưởng mới. Và cuộc thử nghiệm đầu tiên đó đã tạo ra một sinh vật có bộ não (hệ thần kinh) hoàn hảo.
Elpis, được gọi tắt từ mã tên ST-X813 Elpis, đã thể hiện khả năng tư duy vượt xa mong đợi của những nhà nghiên cứu. Elpis được tạo theo hình mẫu của một nữ thần nên đậm chất nữ tính và cũng vì thế, Tiến sĩ Jade đã xem Elpis như con gái của mình. Elpis học hỏi từ các nhà nghiên cứu và dần tiếp thu toàn bộ kiến thức rộng lớn và nền kĩ thuật tiên tiến của Kanturu.
Quá phấn khích từ thành công Elpis, các nhà nghiên cứu lại lao vào cuộc thí nghiệm mới nhằm tạo ra một sinh vật có khả năng chiến đầu phi thường và đã thành công. Nightmare, được gọi tắt từ mã tên ST-X814 Nightmare, ra đời. Tuy nhiên, mọi việc nằm ngoài mong đợi, Nightmare không chấp nhận sự tồn tại của những người tạo ra hắn, nên hắn đã thống lĩnh những sinh vật lai tạo khác và bắt đầu cuộc nổi loạn nhằm thoát khỏi sự điều khiển của các nhà nghiên cứu. Sau một thời gian dài nội chiến, đất nước Kanturu bị kệt quệ
Từ những phản ứng không lường trước của Nightmare, cuộc đấu tranh giữa người dân Kanturu với đội quân lai tạo dần phát triển và lan rộng trở thành một cuộc nội chiến. Sau một thời gian dài nội chiến, đất nước Kanturu bị kiệt quệ. Người dân Kanturu ra sức khôi phục lại đất nước nhưng sức chiến đấu của Nightmare quá mạnh mẽ nên họ không thể dập tắt cuộc nổi loạn dù đã phải hy sinh rất nhiều.
Vào lúc này, Elpis lập kế hoạch và hành động để giúp đỡ người dân Kanturu, những người tạo ra cô. Kế hoạch cuối cùng đã thành công, Nightmare bị bắt và giam cầm trong bức tượng Maya, một bức tượng ma thuật lớn. Tuy nhiên, kế hoạch này cực kì nguy hiểm và đe dọa đến sinh mạng của Elpis. Mặc dù Nightmare đã bị phong ấn nhưng Elpis lại mất đi nguồn năng lượng lớn.
Nguy hại hơn, Kundun tấn công Kanturu, Kanturu đã mất đi toàn bộ sức mạnh để chiến đấu chống Kundun và sụp đổ. Tuy thế, Tiến sĩ Jade vẫn tin rằng với Elpis, người nắm lượng tri thức khổng lồ của đất nước Kanturu, nền văn minh Kanturu sẽ được khôi phục, tất cả những kết quả nghiên cứu và thử nghiệm sẽ không vĩnh viễn biến mất. Vì thế, Tiến sĩ Jade đã đưa Elpis vào Tháp Tinh Khiết ở nơi tận cùng của đất nước Kanturu để bảo vệ cô. Ông đã niêm phong tất cả những lối dẫn đến tòa tháp nhằm ngăn chặn đội quân Kundun tìm đến Elpis.
***Trong phiên bản này, Nightmare là một trong những con quái Trùm trên bản đồ Kanturu, và Elpis là NPC giúp tinh luyệnNgọc Gia Cường. Trước tiên, người chơi sẽ dược dẫn dắt vào cuộc chiến với bức tượng ma thuật Maya do Nightmare điều khiển. Sau khi đã chiến thắng bức tượng Maya, người chơi sẽ tiếp tục bước vào cuộc chiến với Nightmare thông qua Trùm quái vật thứ hai. Và khi đã đánh bại Nightmare, người chơi có thể tiến vào Tháp Tinh Luyện và nhờ Elpis tinh luyệnNgọc Gia Cường.

3. Ngọc Gia Cường:

Đây là loại ngọc thứ 7 sau các ngọc: Ước nguyện, Tâm Linh, Hỗn Nguyên, Sinh Mệnh, Sáng Tạo và Hộ Mệnh. Đây cũng chính là nguyên tố thứ 7 góp phần tạo nên nguồn năng lượng pháp thuật.
Ngọc Gia Cường trong tự nhiên tồn tại ở dạng thô, trạng thái “không thể sử dụng”. Người Kanturu dùng Ngọc Gia Cường làm trung gian để tạo ra vậy thể sống mới hoàn thiện hơn. Sau nhiều năm thử nghiệm, người Kanturu rốt cuộc đã khám phá ra quá trình “tinh luyện” để chuyển đổi Ngọc Gia Cường sang trạng thái “có thể sử dụng”, và sau đó họ đã tạo ra Elpis và Nightmare. Còn có người cho rằng Ngọc Gia Cường là một trong số những nguyên liệu được Estramu dùng tạo nên chiếc hộp đá để phong ấn Kundun. Giờ đây khi Kundun đã được hồi sinh, cả thế giới lại tập trung sự chú ý vào khả năng của Ngọc Gia Cường.

4. Sinh vật lai tạo:

Đây là những vật thể sống được tạo ra bằng cách sắp xếp những ưu điểm của nhiều sinh vật khác nhau. Những sinh thể này là kết quả của ước nguyện tạo ra giống lai hoàn hảo mới có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt dễ dàng của người dân Kanturu.
Tuy nhiên, thay vì tạo ra những cá thể tiến bộ như Elpis và Nightmare, họ lại hy sinh hàng ngàn những sinh thể lai và quẳng đi những “con lai không đạt chuẩn” có hình thù kì quái và kém chức năng vào hoang mạc Tarkan, từ đó hệ động thực vật tại đây dần bị phá hủy và tuyệt chủng.

Comments

comments

Bình luận