Truyền thuyết MU

Một ngàn năm trôi qua, mảnh đất MU đã phát triển phồn thịnh. Tuy nhiên, như lời sấm truyền của Secromicon, lục địa MU sẽ rơi vào một thời kỳ hỗn độn không thể kiểm soát. Những nhà lãnh đạo vĩ đại của lục địa MU trước kia đã không còn, thay vào đó là những lãnh chúa tham lam tàn bạo làm cho đế chế dần dần sụp đổ. Một ngàn năm hòa bình thịnh vượng bây giờ chỉ còn là hồi ức, thay vào đó bóng tối và máu đã bao trùm lên toàn bộ lục địa MU. Sự tàn phá của chiến tranh đã biến mảnh đất MU một thời tươi đẹp và phồn thịnh giờ chỉ còn có máu và chết chóc. Thêm vào đó, các lãnh chúa tham tàn không ngừng củng cố quyền lực của mình trên đại lục MU.
Hậu quả của những cuộc chiến đẫm máu không ngừng đã làm cho cánh cửa địa ngục rộng mở. Antonias, một tên lãnh đạo ngu ngốc, bị che mờ bởi tham vọng, bị khuyến dụ bởi Lemulia – tên phù thủy của quỷ – đã dâng cả thế giới cho Kundun, quỷ vương, vốn bị phong ấn vĩnh viễn bởi nhà pháp sư vĩ đại Etramus.

“Quyền lực lại trở về với ta
Ta sẽ hủy diệt hòa bình mãi mãi
Mặt trời sẽ không còn chiếu sáng
Trái đất này là của ta
Con người sẽ trở thành nô lệ.”

Thức dậy sau một giấc ngủ ngàn năm, Kundun giờ đây dạo quanh nhân gian và làm bẩn nó bằng móng vuốt của mình. Giữa sự hỗn độn, những vì sao lạc mất phương hướng và máu tanh phảng phất khắp nơi. Cướp lấy mảnh đất, Kundun đang trả thù cho những tháng năm dài bị giam cầm dưới đáy biển sâu. Mảnh đất bị từ bỏ đã nhanh chóng trở thành nhà của Kundun và bè lũ tay sai của mình và sau 2 năm tất cả những gì tinh khiết trước kia đã bị vẩn đục. Ngày ác mộng, cách gọi trong sấm truyền, đã trở thành sự thât không còn là những lời nói suông. Những nhà thông thái bắt đầu tìm một lối đi để vãn hồi tình thế. Mọi hy vọng cuối cùng đều đặt vào sức mạnh lá bùa của Etramus để có thể phong ấn Kundun. Chỉ khi tám vì sao được ghép lại thì hòa bình mới có thể trở về một lần nữa.

CÂU CHUYỆN VỀ LỤC ĐỊA HUYỀN BÍ
1. Câu chuyện bắt đầu
Lucatryok năm 857, Etramus Renos, tổng tư lệnh của đội hợp quân pháp sư Aruga đã nghĩ ra kế sách ếm bùa Sekneum tăm tối.
Kế sách được gọi là “Chiến lược dấu ấn của quỷ”, là phương pháp giữ Sekneum trong cơ thể pháp sư có ma thuật cao dựa trên nền tảng sức mạnh ma quỷ được tạo thành từ 8 yếu tố hình thành bởi Mana.
Theo đó, người được chọn làm đối tượng để thực hiện kế sách chính là người của Aruga, không loại trừ Kundun. “Chiến lược dấu ấn của quỷ” được tiến hành một cách đơn giản bằng hoạt động của 5 vị anh hùng bao gồm cả Kundun và Etramus. Vậy là Sekneum đã được giữ lại trong người của Kundun một cách nhẹ nhàng. Cuộc chiến đấu chống ác quỷ trường kì lần 2 đã được kết thúc, cuối cùng vùng đất Aruga cũng tìm thấy sự hoà bình.
Ngay trong thời gian này, một đại mỹ nhân đã xuất hiện.
Đại mỹ nhân là Lemulia. Dù không phải là người được sinh ra từ vương quốc pháp thuật Aruga nhưng lúc nào nàng cũng ấp ủ ước muốn có được năng lực pháp thuật. Điều đáng nói, Lemulia mang một vẻ đẹp khiến ai nhìn thấy cũng ngây ngất và nhớ mãi. Vì vậy có rất nhiều pháp sư của vương quốc Aruga chú ý đến nàng, Kundun cũng không ngoại lệ.
Sau khi rời bỏ chiến trận, Kundun vẫn mang trong người Sekneum. Ông mong mỏi tìm kiếm một đệ tử thật sự để truyền thụ tất cả pháp thuật ông có được nhưng chưa tìm thấy người nào vừa ý. Sau cùng, định mệnh đã cho ông biết đến Lemulia.
Tuy nhiên trái ngược suy nghĩ với ông, người bạn nối khố là Etramus Renos linh cảm có điều không hay sẽ xảy ra và hết lòng khuyên bảo. Nhưng trước những lời ngon ngọt của Lemulia, Kundun đã bất chấp tất cả những lời khuyên ngăn của bạn và truyền thụ pháp thuật cho nàng ta. Lemulia đã trở thành đệ tử ruột của Kundun. Với khả năng thiên phú, Lemulia hấp thụ nhanh chóng những chiêu thức của Kundun truyền dạy.
Xuân qua thu đến- thời gian trôi qua thật nhanh chóng, khi kí ức của con người về cuộc chiến tranh đang trở nên mờ nhạt đột ngột một sự kiện xuất hiện đã khuấy động vết thương sắp lành. Phần đối lập tiềm ẩn của Sekneum trong cơ thể của Kundun bắt đầu tiếp nhận sự điều khiển của bóng tối, đi ngược lại với mong đợi của mọi người. Bên cạnh đó, Lemulia đã hấp thụ toàn bộ ma thuật do sư phụ mình truyền dạy.
2. Ngôi làng người ẩn dật
Thời kì đại lục chìm đắm trong sự hỗn loạn do Kundun chịu sự điều khiển của Sekneum…có nhiều người không phải theo dõi Kundun mà lặng lẽ quan sát đệ tử bên cạnh ông ta: Lemulia
Elbe, ngôi làng của người ẩn dật nằm ở phía tây nam lục địa là nơi sinh sống của những người có khả năng siêu nhiên giao cảm được với các linh hồn và cũng chính là ngôi làng mà Lemulia được sinh ra. Ai ai trong ngôi làng cũng chứng kiến việc Lemulia sinh ra, lớn lên và trưởng thành.
Trong kí ức của mọi người, Lemulia là một cô gái xinh đẹp, có tâm hồn ngây thơ trong trắng và cá tính điềm tĩnh, nhẹ nhàng. Nhưng không biết từ lúc nào, Lemulia đã thay đổi. Ban đầu là những hành động khác thường, sau đó là cảm giác có luồng khí tối tăm luôn vây phủ cô ấy. Lemulia đã không còn là Lemulia mà họ từng biết.
Mọi người trong làng bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân khiến Lemulia thay đổi như thế, cuối cùng mọi người đã khám phá ra rằng, có một thế lực đang chiếm ngự trong cơ thể và điều khiển nàng. Nhưng dù cho có năng lực hiểu biết sâu rộng, mọi người cũng không thể nào hiểu rõ được thế lực đang chế ngự Lemulia là ai. Họ chỉ biết được rằng đang tồn tại một thế lực đen tối có khả năng gây uy hiếp đối với sự sống trên trái đất.
Một ngày kia, đội quân của Kundun theo lệnh của Lemulia đốt cháy và tàn sát làng Elbe. Tất cả các dân làng từ người già, trẻ em cho đến trung niên đều bị giết hại một cách dã man.
Tuy nhiên, có một số ít người đã thoát khỏi cuộc thảm sát đó. Để tránh khỏi bàn tay độc ác của Lemulia, họ đã chạy trốn đến hòn đảo Giông Tố nằm ở phía Đông Bắc đại lục. Những người sống sót chạy trốn được đã xây dựng một bờ tường thành vững chắc để tránh sự tấn công của Lemulia. Lemulia đã nỗ lực hết sức để khoét bức tường thành này nhưng bức tường được xây quá kiên cố nên cuối cùng Lemulia đành từ bỏ mục đích của mình.
Nhưng vì để đề phòng việc những người sống sót biết được sự thật Lemulia đã dùng ma lực của mình ếm bùa toàn bộ hòn đảo kể cả bức tường thành.
3. Ếm bùa phá sức mạnh
Bằng vật tế lễ của đại pháp sư Etramus và sức mạnh của các anh hùng, Kundun đã bị ếm bùa và Lemulia thì bỏ trốn.Nhưng Lemulia vẫn không từ bỏ kế hoạch của mình. Nàng ta ẩn mình chờ thời cơ đến.
1000 năm trôi qua kể từ ngày Kundun bị ếm bùa.Theo như lời tiên tri của Aruga, giữa lúc đại lục phát triển không ngừng thì bạo loạn lại tìm đến.
Những vị vua trị vì lục địa sa đoạ thối nát qua từng thế hệ, hoàng đế mất dần đi quyền lực thiên hoàng. Cuối cùng, hoàng đế hoàn toàn mất đi quyền thống trị lục địa, hệ thống cai trị sụp đổ. Chính quyền trung ương mất quyền cai trị, không thể kiểm soát lục địa. Các lãnh chúa cho rằng bản thân mình mới là người nắm giữ quyền lực nên các cuộc nội chiến đã xảy ra.
Trong khi mọi người đang chịu cảnh hỗn loạn thì Lemulia từ từ trỗi dậy và bắt đầu hành động.Lemulia đã lấy hồn của Antonias – một trong các lãnh chúa tham gia nội chiến đồng thời ếm bùa chế ngự Etramus và phục hồi sức mạnh cho Kundun. Kundun lại một lần nữa xuất hiện và lục địa gặp phải tai ương lần nữa.
Nhưng do được giải bùa không bao lâu nên Kundun cũng không thể phát huy được tất cả sức mạnh như ban đầu.Vì thế, trong thời gian Kundun hồi phục sức lực, Lemulia phải dùng hết sức mạnh của mình để thay thế cho Kundun
Thế nhưng Lemulia độc ác nham hiểm đã quên đi mất một điều vô cùng quan trọng. Đó là việc tiêu hao năng lượng của bản thân đã làm bùa ếm đối với những người sống sót trên đảo Giông Tố càng lúc yếu đi. Những người sống sót đó đã bị bùa chú làm mất hết ý thức ngủ vùi trong 1 ngàn năm qua từ từ thức dậy.
4. Lời nguyền của đại pháp sư
Một ngàn năm trước, vị pháp sư vĩ đại Etramus, người đã phong ấn Kundun đang canh giữ vùng đất linh thiêng Ketthotum và chuyên tâm nghiên cứu phép thuật. Trong lúc nghiên cứu, ông đã phát hiện ra Secromicon, một kim loại bất diệt. Ông nhanh chóng viết ra bí kíp phép thuật từ Secromicon với mong muốn truyền lại cho đời sau tri thức của mình.
Nhưng vào khoảng năm 18, Moldon Gaion đã phản bội Etramus, giành lấy bí kíp của ông để giải phong ấn cho Kundun. Đại pháp sư Etramus đã hy sinh thân mình để ngăn cản Gaion. Những kẻ phản bội tất cả đều đã chết và phong ấn Kundun vẫn còn hiệu lực nhưng bí kíp phép thuật Secromicon từ đó đã bị thất lạc, không ai biết đến tung tích của nó. Dù secromicon đã thất lạc nhưng vùng đất phong ấn Ketthotum vẫn được bảo vệ và giữ gìn bởi hậu duệ trung thành của Etramus cho đến bây giờ.
5. Hậu duệ của đại pháp sư
Vào khoảng năm 1020, Lemulia dựa vào thế lực của Antonias, một kẻ đầy tham vọng và mê muội để xâm chiếm Ketthotum, vùng đất vốn được giữ gìn hơn 1000 năm.
Trong cuộc chiến tranh chống lại quân đội Atonias, hậu duệ Etramus thua cuộc và thiệt mạng. Antonias dưới sự giúp sức của Lemulia đã giải phong ấn cho Kundun. Kundun tỉnh dậy sau thời gian dài bị phong ấn, hắn mượn thân xác của Antonias để báo thù bằng cách bắt đầu tiến hành cuộc chiến đẫm máu để tăng sức mạnh bóng tối cho mình, hắn quyết định trừng phạt những kẻ đã chống lại hắn. Đại lục MU một lần nữa rơi vào cơn bão chiến tranh tàn khốc.
Những hậu duệ của Etramus còn sống sót âm thầm rời khỏi Ketthotum để tránh tai mắt của Kundun. Họ đi đến đâu đều giấu thân phận của mình và không ngừng tìm lại bí kíp phép thuật Secromicon đã bị thất lạc ở đại lục MU rộng lớn nhằm phong ấn Kundun một lần nữa.
6. Phát hiện Raklion

Raklion là vùng đất nhận được sự bảo hộ của phép thuật mạnh mẽ, vì nó là nơi chứa nguyên liệu secromicon, kim loại mà Etramus sử dụng thành bí kíp chứa đựng phép thuật của mình. Nhưng khi Etramus biến mất thì những người bảo vệ vùng này cũng dần dần rời khỏi đây, họ sống cách biệt hoàn toàn với lục địa MU. Do nguyên nhân đó mà bức tường bảo hộ Raklion cũng dần dần suy yếu đi.Raklion1
Bước chân của hậu duệ Etramus vẫn in đầy khắp lục địa MU để tìm lại bí kíp Secromicon, họ thám hiểm lục địa MU, họ đã vượt qua lãnh thổ Devias và đặt chân đến vùng đất Raklion bí hiểm.
Đại lục MU vốn là lục địa nằm ở cực bắc trái đất nên khí hậu lạnh, vô cùng khắc nghiệt nay con người càng sống khổ hơn bởi vì Selupan đã có được sức mạnh của Secromicon. Đối với các nhà thám hiểm, đây là vùng đất không dễ dàng gì tiếp cận.
7. Selupan và Raklion – Vùng đất bị đóng băng

Về phần Kundun sau khi được giải phong ấn, hắn quyết tâm báo thù. Hắn biết rằng sức mạnh của Etramus vẫn còn tồn tại đâu đó trên lục địa này, và nhớ đến bí kíp Secromicon. Kế hoạch muốn chiếm lĩnh hoàn toàn đại lục MU mắc phải một trở ngại lớn, đó chính là bí kíp secromicon. Do đó, Kundun quyết định triệu tập tất cả thủ hạ trong thế giới bóng tối của mình để truy tìm secromicon.
Trong số thủ hạ được triệu tập, Selupan – một con nhện khổng lồ đã tình cờ phát hiện được sức mạnh bí ẩn ở khu vực xung quanh Raklion và chẳng mấy chốc hắn tìm ra được bí kíp Secromicon.Raklion
Trong thoáng chốc, Selupan có ý định quay về báo cáo Kundun về phát hiện của hắn nhưng với tham vọng muốn chiếm giữ sức mạnh khổng lồ chứa trong Secromicon hắn đã bỏ mặc Kundun và tự mình hấp thụ sức mạnh từ Secromicon. Hắn mong muốn với Secromicon, hắn sẽ có được cuộc sống riêng chứ không còn là một thủ hạ không hơn không kém dưới trướng Kundun. Tuy nhiên, Selupan không thể hấp thụ được nguồn sức mạnh khổng lồ chứa đựng trong secromico, nên đã vô tình đã tạo nên những quái vật mới theo ý nghĩ của hắn.
Bên cạnh đó, trong thời gian Selupan hấp thu sức mạnh của Secromicon, do năng lượng từ secromicon đối lập với năng lượng vốn có của hắn nên hình thành một cơn bão băng giá trên vùng đất Raklion. Cho đến khi cơn bão biến mất, toàn bộ sinh vật trên vùng đất Raklion đều bị đóng băng và Raklion trở thành vùng đất băng giá.
Selupan vẫn chưa hoàn toàn tiếp thu hết sức mạnh từ Secromicon, hắn vẫn tiếp tục ở lại Raklion để có được sức mạnh cao nhất. cho riêng mình. Với ma lực của Secromicon, Selupan đã thành lập quân đội cho riêng mình để canh giữ bí kíp đồng thời ngăn cản những ai muốn tiếp cận Raklion.

Comments

comments

Bình luận